5 dấu hiệu cho thấy bạn nên thay thảm trải lót sàn ô tô

huvishop • 13/10/2022

Thảm trải lót sàn ô tô được đánh giá là phụ kiện nội thất khá quan trọng của xe. Ngoài việc giữ vệ sinh, giảm thiểu bụi bẩn còn giúp duy trì sự sang trọng bên trong xe. Đóng vai trò quan trọng trong việc an toàn lái xe, bởi vị trí của thảm nằm ngay bên dưới chân phanh, ga. Trên thế giới đã có nhiều trường hợp thu hồi thảm trải sàn vì một vài vấn đề rất nhỏ, tưởng không mấy quan trọng, nhưng đây chính là phụ kiện mang lại nhiều nguy cơ tai nạn. Do đó, bạn hãy xem qua 5 dấu hiệu cần thay thế thảm trải lót sàn ô tô nhé.

Thảm trải lót sàn ô tô không bám sàn, gây trơn trượt 

Thảm trải lót sàn ô tô không bám sàn, gây trơn trượt 
Thảm trải lót sàn ô tô không bám sàn, gây trơn trượt. 

Thảm ô tô quá mỏng hoặc không bám vào sàn sẽ bị gây khó chịu và trơn trượt khi điều khiển xe. Nó có thể cản trở thao tác chân ga, chân phanh khiến người lái mất kiểm soát khi điều khiển phương tiện. Việc thảm không còn bám sàn, nguyên nhân xuất phát từ vòng khóa cố định bị hỏng, gãy, đứt… Móc bắt đầu kéo lên thảm, khiến thảm bị xê dịch, không còn an toàn.

Bạn có thể kiểm tra độ ma sát, nếu thảm không còn bám sàn bạn nên nhanh chóng thay thế thảm cũ để bảo đảm an toàn khi lái xe.

Thảm trải lót sàn ô tô không còn vừa với sàn xe

Thảm trải lót sàn ô tô không còn vừa với sàn xe
Thảm trải lót sàn ô tô không còn vừa với sàn xe.

Mỗi dòng xe, hãng xe, năm sản xuất đều có kích thước cũng như tỉ lệ sàn khác nhau. Do đó, nếu bạn sử dụng thảm lót sàn không đúng kích cỡ sẽ không bảo vệ mặt sàn xe khỏi hư hại. Chỉ cần một vài khoảng trống nhỏ bụi bẩn, nước uống, thức ăn đã có thể bám vào sàn nỉ bên dưới. Lúc này rất khó để vệ sinh sàn xe. Nếu thảm không đúng kích thước, gây ra xộc xệch tiềm ẩn mối nguy hiểm khi bạn tham gia giao thông.

Thảm trải lót sàn ô tô có nấm mốc

Thảm trải lót sàn ô tô có nấm mốc.
Thảm trải lót sàn ô tô có nấm mốc.

Nấm mốc là một trong những nguy cơ hàng đầu gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi bạn sử dụng thảm sàn ô tô lâu dài. Nấm mốc giải phóng các bào tử vào không khí, sau đó đi vào đường hô hấp, phổi khi bạn hít thở. Về lâu dài gây hắt hơi, thở khò khè, ho, nhiễm trùng đường hô hấp, nghẹt mũi… Nếu tình trạng nghiêm trọng hơn bị hen, dị ứng ngoài da… Do đó, khi bắt gặp tình trạng này bạn nên thay thảm nhanh chóng. Nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Thảm trải lót sàn ô tô bị rách

Nếu như bạn đang sử dụng thảm lót sàn bị rách, nổ da… Thì cần thay thế nhanh chóng. Vì thảm không còn nguyên vẹn sẽ không bảo vệ được sàn xe. Những chỗ bị rách gây mất thẩm mỹ, tạo cảm giác khó chịu khi sử dụng. Còn tiềm ẩn nguy cơ kẹt chân ga, chân phanh, chính vì vậy bạn nên trạng bị cho mình bộ thảm lót chất lượng và chính hãng nhé.

Thảm trải lót sàn ô tô có mùi

Thảm trải lót sàn ô tô có mùi.
Thảm trải lót sàn ô tô có mùi.

Việc lựa chọn và sử dụng những thảm lót kém chất lượng trong một thời gian dài sẽ có mùi khó chịu. Gây ảnh hưởng đến trải nghiệm, cũng như sức khỏe người ngồi trên xe, nếu phát hiện thảm có mùi lạ, khó chịu. Bạn nên tiến hành thay thảm mới sang các loại thảm khác như thảm nhựa TPE nguyên sinh.

Thảm trải lót sàn nhựa nguyên sinh TPE.
Thảm trải lót sàn nhựa nguyên sinh TPE.

Bạn nên thay thế thảm cũ bằng thảm trải lót sàn nhựa nguyên sinh TPE Huvi không mùi, không trơn trượt, không ẩm mốc, tuổi thọ sản phẩm lên đến 10 năm. Gọi ngay Hotline: 0387320009.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *