5 Ưu Điểm Thảm Trải Sàn Ô Tô TPE Nguyên Sinh

huvishop • 30/03/2023

Nhựa TPE nguyên sinh là một trong những vật liệu cao cấp có tính đàn hồi tốt cùng khả năng co giãn và chịu lực cao. Do đó, nguyên liệu này được sử dụng phổ biến trong sản xuất và đời sống hiện nay. Đặc biệt, đây là vật liệu sản xuất thảm trải sàn ô tô TPE nguyên sinh giúp an toàn sức khỏe, bảo vệ môi trường. Giải quyết các vấn đề thường thấy của các dòng thảm cao su, nỉ, da PU…

Nhựa TPE nguyên sinh là gì?

Nhựa TPE là một loại nhựa nhiệt dẻo.
Nhựa TPE là một loại nhựa nhiệt dẻo.

Nhựa TPE là một loại nhựa nhiệt dẻo được sử dụng rộng rãi hiện nay. TPE là tên viết tắt của Thermoplastic Elastomer có thể chịu được nhiệt độ thấp nhất là -50 độ và chịu nhiệt độ cao nhất là 120 độ. Nhựa TPE được yêu thích vì có tính ứng dụng cao và thành phần của nhựa không hề chứa bất kỳ chất độc hại nào. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay môi trường.

Điểm đặc biệt làm nên tên tuổi của nhựa TPE là khi ở nhiệt độ cao không cần qua lưu hóa mà vẫn chuyển hóa thành hình và lên màu rất đẹp. Độ cứng của sản phẩm làm từ nhựa TPE được điều chỉnh qua liên kết với các loại nhựa thông dụng như (PA, PC, PP,  PS, PBT, POM, NYLON, ABS và các vật liệu có đặc tính kỹ thuật)

Công nghệ sản xuất nhựa TPE nguyên sinh

Hạt nhựa nguyên sinh là hạt nhựa nguyên chất được sản xuất từ dầu mỏ, chưa qua sử dụng, không chứa các tạp chất hoặc pha phụ gia. Được đánh giá đây là loại nhựa tinh khiết nhất. Nhựa TPE nguyên sinh có màu trắng tự nhiên, khi đưa vào sản xuất sẽ được pha thêm hạt tạo màu để sản phẩm có màu xanh, đỏ, tím vàng… Với khả năng chịu nhiệt và đặc tính vật lý, nhựa TPE được xử lý nóng chảy thông qua các phương pháp nhiệt khác nhau và tái sử dụng được. Được xem là vật liệu thông dụng, dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

5 Ưu Điểm Thảm Trải Sàn Ô Tô TPE Nguyên Sinh

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành nhựa, Huvi đã ứng dụng nhựa TPE nguyên sinh trong lĩnh vực phụ kiện ô tô, cụ thể là thảm lót sàn ô tô. Thảm trải sàn ô tô TPE nguyên sinh có những ưu điểm vượt trội như sau:

Thảm trải sàn ô tô TPE nguyên sinh bảo vệ môi trường

Thảm trải sàn ô tô TPE nguyên sinh bảo vệ môi trường.
Thảm trải sàn ô tô TPE nguyên sinh bảo vệ môi trường.

Thảm trải sàn ô tô TPE nguyên sinh không chứa các chất độc hại gây kích ứng. Đặc biệt trong quá trình sản xuất các cao su thải đùn, gờ thoát và các sản phẩm thải cuối cùng có thể được tái sử dụng. Các sản phẩm nhựa TPE cũ có thể dễ dàng tái chế, giúp giảm ô nhiễm môi trường và tăng nguồn tài nguyên tái tạo. Từ đó, thảm trải sàn ô tô TPE nguyên sinh có khả năng chịu được các hóa chất thông thường rất tốt.

Thảm trải sàn ô tô TPE nguyên sinh an toàn sức khỏe 

Thảm trải sàn ô tô TPE nguyên sinh an toàn sức khỏe.
Thảm trải sàn ô tô TPE nguyên sinh an toàn sức khỏe.

Thảm trải sàn ô tô TPE nguyên sinh không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn an toàn sức khỏe. Hoàn toàn không chứa các chất độc hại, không chứa Nitrite và các chất gây ung thư khác. Đặc biệt, đã được kiểm nghiệm không chứa kim loại nặng, đạt cấp độ an toàn từ bộ y tế. Đã thông qua chứng nhận SGS và hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn RoHS từ Châu Âu.

Thảm trải sàn ô tô TPE nguyên sinh có độ bền cao 

Thảm trải sàn ô tô TPE nguyên sinh có độ bền cao.
Thảm trải sàn ô tô TPE nguyên sinh có độ bền cao.

Nhựa TPE có khả năng chịu lực tốt và độ đàn hồi cao, có thể trở lại hình dạng ban đầu sau khi tác dụng lực ở mức độ giới hạn. Theo đánh giá, thảm trải sàn ô tô TPE nguyên sinh có tuổi thọ trên 10 năm, dễ dàng uốn nắn, dẻo dai, cách nhiệt và kháng thời tiết tốt.

Thảm trải sàn ô tô TPE nguyên sinh không mùi hôi

Thảm trải sàn ô tô TPE nguyên sinh không mùi hôi.
Thảm trải sàn ô tô TPE nguyên sinh không mùi hôi.

Thảm trải sàn ô tô thông thường từ chất liệu nỉ, da… sau thời gian dài sử dụng là môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn, nấm mốc gây mùi phát triển. Các loại thảm da 5D, 6D, thảm cao su khi đậu xe dưới trời nắng sẽ bốc lên mùi nhựa tổng hợp khó chịu. Từ đó thải ra các khi gây hại như CFC ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng như nôn mửa, đau đầu. Dòng thảm trải sàn ô tô TPE nguyên sinh không chứa các tạp chất, các kim loại như HCFC và CFC gây hại sức khỏe.

Thảm trải sàn ô tô TPE nguyên sinh không thấm nước

Thảm trải sàn ô tô TPE nguyên sinh không thấm nước.
Thảm trải sàn ô tô TPE nguyên sinh không thấm nước.

Vì được đúc khuôn theo kích thước sàn xe, nên bề mặt thảm khá lì, không giữ nước, thấm nước. Nhờ đó mà thảm không ẩm mốc, gây mùi. Giúp chủ xe an tâm khi sử dụng, tạo không gian sạch sẽ, khô ráo. Ngoài ra, thảm rất dễ vệ sinh giúp tiết kiệm chi phí, thời gian cho bác tài.

Nếu bạn đang tìm kiếm thảm lót sàn cho xế yêu của mình, thì nên thử qua dòng thảm trải sàn ô tô TPE nguyên sinh đến từ nhà Huvi, đặt mua trực tiếp tại Website: Huvi.vn để nhận được ưu đãi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *