Kinh nghiệm chọn mua thảm lót sàn ô tô phù hợp với xe

huvishop • 15/12/2022

Hiện nay, trên thị trường thảm lót sàn ô tô có đa dạng về mẫu mã, phóng phú về giá cả. Do đó, để lựa chọn một sản phẩm phù hợp với sàn xe và nhu cầu sử dụng khiến nhiều người không ít băn khoăn. Dưới đây là các kinh nghiệm từ Huvi giúp bạn chọn thảm lót phù hợp với xe.

Lợi ích sử dụng thảm lót sàn ô tô

Thảm lót sàn ô tô giúp bạn đảm bảo an toàn khi lái xe, bảo vệ sàn xe, tăng tính thẩm mỹ, tiết kiệm thời gian, chi phí vệ sinh nội thất xe.

Thảm lót sàn ô tô giúp bảo vệ sàn xe.
Thảm lót sàn ô tô giúp bảo vệ sàn xe.

Thảm lót sàn ô tô bảo vệ mặt sàn khỏi trầy xước hiệu quả

Thảm lót ô tô chất lượng giúp bảo vệ nội thất xe, thực tế các thảm lót đều có đặc dày đặc biệt, có độ phủ cao so. Chúng làm từ chất liệu cùng công nghệ chống thấm nước nên giữ cho sàn không bị dính bụi bẩn, nước… tránh tình trạng ẩm mốc, bốc mùi sàn xe.

Thảm lót sàn ô tô giúp vệ sinh dễ dàng

Thảm lót sàn ô tô giúp vệ sinh dễ dàng.
Thảm lót sàn ô tô giúp vệ sinh dễ dàng.

Nhiều bác tài sử dụng thảm đã đánh giá thảm lót giúp vệ sinh ô tô dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần tháo tấm thảm và đem ra khỏi ô tô và vệ sinh riêng thảm. Thảm được thiết kế tháo lắp đơn giản, nên việc vệ sinh cũng nhanh hơn và dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Chống ồn gầm xe hiệu quả

Một số loại thảm hiện nay có thể chống ồn gầm xe hiệu quả khi bạn chạy với tốc độ cao. Các loại thảm này thường làm từ các vật liệu giảm tiếng ồn, giúp âm thanh gầm xe không lọt vào trong buồng lái gây khó chịu cho người lái.

Kinh nghiệm khi chọn thảm lót sàn ô tô

Có rất nhiều loại thảm lót ô tô trên thị trường hiện nay từ đại trà đến cao cấp. Thảm lót được làm từ nhiều chất liệu khác như nỉ, da, cao su, nhựa nên có giá thành và phân khúc khác nhau. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng mà tiền bỏ ra không xứng đáng, dưới đây là kinh nghiệm khi chọn thảm lót sàn dành cho bạn.

Lựa chọn thảm lót sàn ô tô phù hợp với sàn xe

Lựa chọn thảm lót sàn ô tô phù hợp với sàn xe.
Lựa chọn thảm lót sàn ô tô phù hợp với sàn xe.

Nhiều bác tài thường nghĩ rằng, thảm có kích thước to sẽ có độ che phủ lớn, bảo vệ sàn xe được tốt hơn. Nhưng thực tế, thảm lót sàn rộng sẽ gây vướng víu và đặc biệt nguy hiểm vì cản trở trao tác chân ga, chân phanh. Còn thảm sàn quá nhỏ sẽ không vừa với sàn xe, bụi bẩn, đất, nước sẽ rơi trực tiếp xuống sàn. Do đó, bạn cần lưu ý về đời xe, dòng xe có kích thước khác nhau, nên bạn lựa chọn loại thảm riêng phù hợp với kích thước xe.

Lựa chọn chất liệu thảm lót sàn ô tô phù hợp

Trên thị trường hiện nay, thảm lót được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau, đáp ứng nhu cầu khách hàng ngày càng lớn. Phổ biến nhất là thảm lót làm bằng nhựa TPE được đúc khuôn riêng cho từng dòng xe, khi lắp thảm sẽ khít sàn 100% và khách hàng ưa chuộng bởi vì hoàn toàn không mùi, không chứa các chất độc hại đến sức khỏe, đặc biệt đây là nhựa tái chế nên rất thân thiện với môi trường.

Lựa chọn thảm lót sàn ô tô có độ bám tốt

Lựa chọn thảm lót sàn ô tô có độ bám tốt.
Lựa chọn thảm lót sàn ô tô có độ bám tốt.

Trên thực tế thảm có đạt chất lượng và hiệu quả khi sử dụng hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào độ bám sàn. Nếu thảm bị trơn trượt ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình thao tác chân ga, chân phanh. Hơn nữa, khi sử dụng thảm sẽ bị dồn phía trước và gấp cuộn lại gây kẹt chân ga và côn.

Để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra bạn có thể mua những loại thảm có khóa cài trống trượt và có gai bám bên dưới mặt thảm. Chọn thảm tháo/lắp đơn giản để việc vệ sinh dễ dàng hơn.

Thảm lót chống ồn và cách nhiệt hiệu quả cho xe

Có nhiều loại thảm lót sàn hiện nay có khả năng và cách nhiệt cho sàn xe, giảm các tạp âm từ gầm xe và giảm hấp thụ nhiệt từ mặt động cơ và mặt đường bốc lên… Theo đánh của khách hàng khi sử dụng thảm lót thì thảm 3D/2D là từ nhựa TPE nguyên sinh cao cấp có khả năng chống ồn cực tốt cho xe.

Với những kinh nghiệm Huvi đã chia sẻ hy vọng các bác tài có thể lựa chọn cho mình thảm lót sàn ô tô phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến thảm lót sàn nhựa TPE không mùi, không độc hại, không trơn trượt, không thấm nước, không ẩm mốc và chống ồn, cách nhiệt thì liên hệ ngay cho Huvi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *