Thảm lót sàn ô tô chống ồn tốt nhất năm 2023

huvishop • 15/02/2023

Tiếng ồn là nguyên nhân khiến tài xế và cả hành khách cảm thấy khó chịu, gây mệt mỏi khi đi xe, nghiêm trọng hơn là gây mất tập trung và xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Những tiếng ồn thường phát ra từ bên trong lẫn bên ngoài xe, nên rất nhiều chủ xe chủ động tìm đến các trung tâm chăm sóc xe giúp giảm tiếng ồn nhưng lại sợ tốn nhiều chi phí, thời gian. Biết được điều đó Huvi giới thiệu đến bạn thảm lót sàn ô tô chống ồn tốt nhất hiện nay.

Nguyên nhân gây tiếng ồn trên ô tô

Những tiếng ồn có thể xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau như: Khoang động cơ, lốp xe, tạp âm bên ngoài, tiếng vọng từ mặt đường hay là các chi tiết trên xe cọ xát, va chạm vào nhau.

Tiếng ồn ô tô từ khoang động cơ

Tiếng ồn từ khoang động cơ ô tô.
Tiếng ồn từ khoang động cơ ô tô.

Hệ thống động cơ ô tô được ví như trái tim của xe. Tuy nhiên, việc vận hành hàng trăm chi tiết khác nhau trơn tru để đảm bảo cho xe hoạt động tốt nhất. Trong đó có các chi tiết “động” khiến động cơ phát ra những âm thanh ồn ào khó chịu. Tiếng ồn xuất phát từ khoang động cơ được đánh giá là tiếng ồn khá phổ biến bởi khoang động cơ rất gần cabin. Đặc biệt, có nhiều bộ phận thông nhau như chân ga, chân phanh, hộp số, vô lăng, hệ thống vận hành… nên tiếng ồn là điều không tránh khỏi.

Tuy nhiên, bạn cần xem xét lại vì tiếng ồn là cảnh báo cho việc xe bạn đang gặp vấn đề. Không phải tiếng ồn nào cũng giống nhau. Vì trên thực tế có nhiều dạng tiếng ồn phát ra từ khoang động cơ: do quá trình hoạt động trong điều kiện vật liệu cách âm không tốt (sử dụng thảm lót sàn ô tô giúp tăng cách âm), hoặc do hỏng hóc kỹ thuật động cơ ô tô.

Tiếng ồn từ lốp xe

Tiếng ồn từ lốp xe ô tô.
Tiếng ồn từ lốp xe ô tô.

Lốp xe cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra tiếng ồn trên xe. Nó xuất phát từ các rãnh trên lốp xe, khi xe di chuyển nhanh. Không khí bị cuốn vào bên trong rãnh và nén xuống bề mặt bên dưới đường. Khi các rãnh không bị nén, không khí sẽ bật ra bên ngoài và tạo tiếng ồn. Những lốp xe có cấu tạo càng phức tạp thì sẽ càng ồn. Các loại lốp có họa tiết dạng khối sẽ gây ồn hơn lớp có kiểu gân dọc. Xe càng di chuyển với tốc độ cao, thì càng ồn do lốp xe gây ra.

Do đó, việc chọn lốp ô tô phù hợp sẽ chống ồn cho xe hiệu quả. Các loại lốp bản rộng tăng khả năng bám bề mặt gây ra tiếng ồn lớn, những loại lốp chống ồn thường có bề mặt ngang bé.Hiện nay, các loại lốp ô tô chống ồn được sử dụng khá rộng rãi. Tùy thuộc vào địa hình bạn di chuyển mà chọn lốp ô tô phù hợp. Bên cạnh đó, trong trường hợp không chọn được lốp chống ồn, chúng ta tiến hành một số biện pháp nhằm giảm tiếng ồn từ lốp như: Dán vật liệu bằng nỉ, vật liệu cách âm trên lòng vè lốp, sử dụng thảm lót sàn ô tô chống ồn.

Tiếng ồn từ tạp âm bên ngoài

Tạp âm bên ngoài gây ồn ô tô.
Tạp âm bên ngoài gây ồn ô tô.

Những tiếng ồn này chủ yếu xâm nhập vào trong xe thông qua cửa xe, lớp vỏ… Do đó, để khắc phục chống ồn bạn nên dán một lớp chống ồn từ vật liệu như mút, gioăng cho các cửa, trần xe hoặc sử dụng thảm lót sàn ô tô chống ồn.

Thảm lót sàn ô tô chống ồn tốt nhất

Thảm lót sàn ô tô chống ồn từ nhựa TPE nguyên sinh.
Thảm lót sàn ô tô chống ồn từ nhựa TPE nguyên sinh.

Thảm lót sàn ô tô Huvi được làm từ nhựa TPE nguyên sinh cao cấp, có đặc tính nổi bật là độ đàn hồi tốt, chống lại sự ăn mòn… Do đó, nên tuổi thọ thảm lót làm từ TPE thường rất lâu. Ngoài ra, thảm có các họa tiết là các rãnh có khoảng không thông với nhau nên tác động lên thì những luồng khí được tuần hoàn ổn định. Bề mặt chất liệu xẹp xuống biên độ vừa phải và tính ổn định đàn hồi được bảo toàn. Nhờ đó, mà khả năng cách âm thảm lót sàn ô tô từ nhựa TPE rất tốt, sử dụng thảm sẽ giảm được tiếng ồn đáng kể so với các loại thảm thông thường. Thảm lót Huvi được quét Scan theo sàn xe, sau đó tiến hành đúc khuôn thép riêng biệt nên có độ bao phủ sàn xe cao, loại bỏ được âm thanh từ gầm xe.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *