Thảm lót sàn ô tô không mùi giảm say xe

huvishop • 11/01/2023

Trong những năm gần việc lắp đặt thảm lót sàn ô tô ngày càng được tăng cao, điều này kéo theo sự xuất hiện của nhiều thương hiệu thảm lót ra đời với chất liệu, giá cả đa dạng. Hiện nay, trên thị trường với nhiều loại thảm kém chất lượng gây khó chịu, đau đầu và thậm chí gây các bệnh nghiêm trọng đến sức khỏe như dị ứng, ung thư. Hôm nay, Huvi giới thiệu đến bạn thảm lót sàn ô tô không mùi giúp giảm say xe.

Nguyên nhân thảm lót sàn ô tô có mùi hôi

Thảm trải lót sàn ô tô bị ẩm mốc, gây mùi hôi.
Thảm trải lót sàn ô tô bị ẩm mốc, gây mùi hôi.

Với giá thành rẻ, dễ mua, độ tiện dụng cao các loại thảm lót sàn ô tô bằng nỉ, cao su, nhựa, da giả… là những loại thảm được sử dụng khá nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các loại thảm lót sàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Thảm lót sàn ô tô có chất liệu kém thường có mùi hôi

Thảm lót sàn ô tô có chất liệu kém.
Thảm lót sàn ô tô có chất liệu kém.

Theo đánh giá bác tài cho thấy việc sử dụng các loại thảm làm từ các chất liệu như giả da, nỉ, cao su sau một thời gian đều gây ra mùi hôi khó chịu. Những loại thảm làm từ cao su lưu chế, nhựa tổng hợp thường có mùi hôi đặc biệt và cực kỳ nồng nặc khi mới mua về. Mùi hôi này khiến người ngôi trong xe dễ bị say và mệt mỏi. Khi bạn ngửi thấy mùi cao su trên xe, thực chất là tấm thảm đang tỏa ra các chất hữu cơ dễ bay hơi gọi là VOC.

Thêm một điểm hạn chế các loại thảm cao su, nhựa, da giả dễ có mùi khi nhiệt độ xe cao hoặc xe để ngoài trời nắng. Không chỉ gây mùi hôi khó chịu dễ say xe, mà theo nghiên cứu mùi hôi từ thảm cao su rất độc hại. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

Thảm lót sàn ô tô dùng 1 thời gian bốc mùi khó chịu

Thảm lót sàn ô tô sau thời gian sử dụng bị ẩm mốc, bốc mùi.
Thảm lót sàn ô tô sau thời gian sử dụng bị ẩm mốc, bốc mùi.

Thời tiết ẩm, mưa nhiều tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn nấm mốc phát triển ảnh hưởng đến tấm thảm lót sàn. Thảm ẩm mốc gây mùi hôi khó chịu đi sử dụng xe, đặc biệt là những loại thảm bằng nỉ, da lâu ngày không vệ sinh thường có mùi nồng nặc. Nếu các loại thảm này vệ sinh không đúng cách, không chỉ không loại bỏ được mùi mà mùi hôi càng ngày càng khó chịu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, nguy cơ say xe ngày càng cao.

Thảm lót sàn ô tô nhựa TPE không mùi hôi giảm say xe

Thảm lót sàn ô tô nhựa TPE không mùi hôi giảm say xe.
Thảm lót sàn ô tô nhựa TPE không mùi hôi giảm say xe.

Dựa trên các vấn đề oái oăm về mùi hôi mà khách hàng gặp phải khi sử dụng thảm lót sàn ô tô. Công ty TNHH Phụ kiện Ô tô Hưng Vinh đã cho ra mắt thảm lót sàn đúc khuôn từ nhựa TPE dành riêng cho từng sàn xe hoàn toàn không mùi hôi. Đây là loại nhựa nhiệt dẻo có tính đàn hồi và tính chịu nhiệt rất tốt, dễ ứng dụng trong cuộc sống. Đặc biệt, nhựa TPE rất an toàn vì thành phần không hề chứa chất độc hại.

Khi thảm ở nhiệt độ cao hay trời nắng nóng hoàn toàn không chảy nhựa, không gây mùi hôi khó chịu trên xe. Nhựa có tính đàn hồi và chịu lực rất cao, có khả năng trở lại hình dạng ban đầu ngay cả khi chịu tác dụng lực lớn. Nhựa TPE hoàn toàn không độc hại, không gây kích ứng, thân thiện với môi trường trong quá trình sản xuất. Các thành phẩm không gây hại cho con người và môi trường.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *