Có nên sử dụng thảm lót sàn ô tô 6D

huvishop • 21/02/2023

Cùng sự phát triển như vũ bão của các dòng xe ô tô thì thị trường phụ kiện nội thất ô tô cũng nhộn nhịp không kém. Trong đó, thảm lót sàn ô tô là phụ kiện thiết yếu. Được nhiều chủ xe quan tâm nhất có lẽ là thảm lót sàn ô tô 6D, thảm giúp xe thêm sạch sẽ, hoành tráng và tiện nghi hơn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận đính nếu lựa chọn loại thảm chất lượng thấp không đúng form, sẽ không đẹp còn tiềm ẩn nhiều hiểm họa khó lường.

Thảm lót sàn ô tô 6D là gì?

Thảm lót sàn ô tô 6D cao cấp.
Thảm lót sàn ô tô 6D cao cấp.

Thảm lót sàn ô tô 6D là phiên bản thảm lót xe hơi cải tiến so với các loại bọc sàn 3D, 4D, 5D. Thảm lót sàn ô tô 6D tương tự với thảm lót 5D, sử dụng chất liệu da PU cao cấp, tuy nhiên có điểm khác biệt chính là lớp cao su rối trên lớp da.

Đúng với tên gọi thảm gồm 6 lớp: Lớp nhựa rối trên cùng, lớp da tổng hợp, lớp bọt biển tạo độ đàn hồi, lớp mút, lớp đệm cao su. lớp xốp XPE, cùng cùng là lớp gai chống trơn trượt.

+ Lớp cao su rối có tác dụng giữ bụi bẩn, giữ nước bẩn đọng lại ở giày dép của người dùng, giúp sàn xe sạch sẽ, không phát sinh mùi hôi.

+ Lớp đáy gai chống trơn trượt giúp thảm không bị xê dịch, đặc biệt là phần chân phanh, chân ga của xe.

Thảm được may vách cao che kín hoàn toàn bền mặt thảm nỉ bên dưới, những vị trí dễ bám bẩn bên trong xe.

Quy trình lắp đặt thảm lót sàn ô tô 6D 

Thảm lót sàn ô tô 6D lắp đặt dễ dàng.
Thảm lót sàn ô tô 6D lắp đặt dễ dàng.

Trước khi lắp đặt thảm lót sàn ô tô 6D, bạn cần vệ sinh toàn bộ sàn xe, lấy thảm cũ và hút bụi, dọn dẹp những bụi bẩn trên sàn ô tô:

  • Bước 1: Kéo ghế lùi ra phía sau xe.
  • Bước 2: Xác định thảm lót ghế tài, ghế phụ, hàng ghế 2.
  • Bước 3: Lắp thảm lên sàn xe theo tương ứng vị trí ghế tài, ghế phụ, hàng ghế 2.
  • Bước 4: Kiểm tra độ cân đối.

Ưu điểm thảm lót sàn ô tô 6D

Ưu điểm thảm lót sàn ô tô 6D.
Ưu điểm thảm lót sàn ô tô 6D.
  • Chồng trơn trượt: Thiết kế họa tiết quả trám có các gờ nổi trên bề mặt, đảm bảo an toàn khi thao tác chân ga, chân phanh.
  • Chống ồn tối ưu: Cấu tạo 6 lớp nên thảm có lợi thế chống ồn từ gầm xe truyền lên khoang nội thất.
  • Bảo vệ mặt sàn: Do cấu tạo thảm 6D khá dày, nên vết bẩn khó rơi xuống mặt sàn ô tô.
  • Dễ dàng lắp đặt: Không cần tháo ghế.
  • Độ bền cao: Sản phẩm có độ bền cao hơn so với chất liệu nỉ.

Nhược điểm thảm lót sàn ô tô 6D

Sau thời gian sử dụng từ 2-3 tháng thảm lót sàn ô tô 6D mới xuất hiện nhiều vấn đề, thảm 6D vẫn còn tồn tại những điểm yếu tương tự thảm 4D, 5D chưa được khắc phụ và cải thiện.

Thảm lót sàn ô tô 6D không chịu được nhiệt độ cao

Thảm lót sàn ô tô 6D không chịu được nhiệt độ cao.
Thảm lót sàn ô tô 6D không chịu được nhiệt độ cao.

Thảm lót sàn 6D khi đỗ xe dưới trời nắng nóng tuổi thọ thảm sẽ sụt giảm nhanh chóng, đồng thời màu thảm bị phai nhanh xuống cấp. Đặc biệt, sau thời gian dài sử dụng da PU dễ bị nổ và bong tróc làm mất thẩm mỹ và sàn xe không được bảo vệ. Nghiêm trọng hơn vào thời điểm nắng móng 34-39 độ nhiệt độ trong xe có thể lên đến 50 độ. Nếu để lâu lên đến 60-70 độ, lúc này thành phần hóa học trong thảm sẽ bị biển đổi. Lúc này, thảm bốc mùi hôi khó chịu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và gây nguy cơ cháy nổ cao, ảnh hưởng đến sinh hoạt trong không gian nội thất.

Thảm lót sàn ô tô 6D gây mất an toàn

Thảm lót sàn ô tô 6D gây mất an toàn.
Thảm lót sàn ô tô 6D gây mất an toàn.

Nếu mua phải thảm lót không vừa với sàn xe, gây tình trạng xô lệch và thảm không ôm khít toàn bộ sàn xe, gây bụi bẩn bám lên sàn xe và nội thất. Các vị trí như khu vực lên xuống khu vực chân ga, chân phanh dễ bị đùn và cong vênh đè lên chân phanh, chân ga gây nguy hiểm cho người dùng.

Thảm lót sàn ô tô 6D gây mùi hôi

Có 6 lớp xếp chồng lên nhau nên mỗi lớp có cấu tạo từ 1 vật liệu riêng biệt, theo chia sẻ người dùng lâu năm thảm thường có mùi da nhựa rất nồng. Lớp rối bên trên chỉ dùng được thời gian, sau đó bụi bẩn tích tự rất khó vệ sinh, bụi bẩn bám chặt gây mùi hôi khó chịu.

Phần đệm, xốp, cao su và da giả đề là những vật liệu dễ ngấm nước, để lâu gây ẩm mốc và mùi hôi rất khó chịu.

Thảm lót sàn ô tô 6D chịu lực kém

Với kết cấu nhiều lớp thảm 6D khi dùng lực tác động đè lên thường xuyên hoặc chỉ sau thời gian ngắn, thảm bị dẹt và mất form, đồng thời thảm xuống cấp có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Thảm lót sàn ô tô 6D có giá thành khá cao, nên bạn cần cân nhắc chọn những sản phẩm chất lượng phù hợp với số tiền bỏ ra, bạn có thể tìm hiểu qua thảm lót sàn ô tô nhựa TPE nguyên sinh Huvi.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *