Top 5 tiện ích của ô tô cần có khi chọn mua xe

huvishop • 23/11/2022

Khi chọn mua xe ngoài động cơ bền bỉ, vận hành ổn định, thiết kế rộng rãi bàn còn cần quan tâm đến các tiện ích, công nghệ của ô tô nhằm tăng tính trải nghiệm trong những chuyến đi an toàn và thoải mái nhất. Có nhiều tiện ích của ô tô rất cần thiết, nếu xe không được trang bị sẽ gây bất tiện và tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn khi lái xe. Cùng Huvi tìm hiểu qua các tiện ích cần phải có khi mua ô tô nhé.

Tiện ích của ô tô cảnh báo chệch làn đường

Tiện ích của ô tô cảnh báo chệch làn đường.
Tiện ích của ô tô cảnh báo chệch làn đường.

Hệ thống cảnh báo chệch làn đường là một trong những tiện ích an toàn tốt nhất hỗ trợ bác tài trong quá trình lái xe. Tính năng này giúp cảnh báo người lái khi vô ý lấn qua làn đường khác hoặc vạch kẻ đường không rõ ràng, bị mờ, có vật che chắn, tránh va chạm giao thông không đáng có. Hệ thống phát hiện chệch làn đường sẽ xuất hiện ở bên trái hoặc phải màn hình, kèm theo đó là phát ra âm thanh.

Hiện nay, một số phiên bản xe được trang bị công nghệ hiện đại có thể tự điều chỉnh lại xe về đúng làn đường của mình. Đối với những bác tài khi mới tập lái hay dễ bị mất tập trung thì đây là tiện ích hết sức cần thiết.

Tiện ích của ô tô cảnh báo điểm mù

Tiện ích của ô tô cảnh báo điểm mù.
Tiện ích của ô tô cảnh báo điểm mù.

Cảnh báo điểm mù là công nghệ hỗ trợ lái xe hiện đại giúp giảm va chạm khi xe chuyển làn, kiểm soát dòng xe chạy song song trên đường. Tùy vào công nghệ mà hệ thống sẽ báo trên bảng điều khiển hoặc gương chiếu hậu khi có xe đi vào điểm mù mà người lái không quan sát rõ. Trong trường hợp xe di chuyển trong đường phố đông đúc hoặc giờ cao điểm tiện ích này sẽ hỗ trợ việc chuyển hướng nhanh hơn, giảm các rủi ro nguy hiểm.

Tiện ích của ô tô hỗ trợ đỗ xe

Tiện ích của ô tô hỗ trợ đỗ xe.
Tiện ích của ô tô hỗ trợ đỗ xe.

Song hành với sự phát triển ngành công nghiệp ô tô, có nhiều ý kiến cho rằng việc đỗ xe đúng ví trị thật sự rất phức tạp, hầu hết mọi người chưa thành thạo việc này. Do đó, với công nghệ không ngừng được cải tiến tính năng hỗ trợ đỗ xe đã ra đời. Tính năng này giúp lái xe dễ dàng đưa xe vào khu vực chật hẹp đúng vị trí. Tiện ích này sẽ tính toán và phát hiện những chướng ngại vật thông qua cảm biến được lắp ở phần cản, sau đó sẽ thông báo qua hình ảnh, âm thanh cho người lái.

Xem thêm>>> Những đồ vật không nên để trong ô tô ngày nắng nóng

Tiện ích của ô tô nhận diện giọng nói 

Tiện ích của ô tô nhận diện giọng nói 
Tiện ích của ô tô nhận diện giọng nói.

Nhiều hãng xe hiện nay đã trang bị thêm tính năng phát hiện giọng nói, khi chưa có tính năng này người lái xe khi cần mở các công cụ như tìm đường, youtube… đều phải nhập bằng tay, khi đó họ phải vừa bấm vừa lái xe hoặc tấp vào lề, điều này tiềm ẩn các nguy cơ tai nạn và bất tiện cho người lái.

Do đó, nhận diện giọng nói giúp hỗ trợ lái xe an toàn hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian trong lái xe.

Tiện ích của ô tô cảnh báo chống trộm

Hệ thống cảnh báo chống trộm ô tô giúp bảo vệ xe và tài sản bên trong xe hiệu quả. Là một thiết bị an ninh thực hiện các biện pháp bảo vệ ô tô khi có kẻ trộm đột nhập. Hệ thống giúp phát tín hiệu bằng đèn và còi, gửi thông báo đến chủ xe, ngăn xe khởi động… Tùy vào cài đặt và cấu tạo mỗi hệ thống chống trộm sẽ hoạt động khác nhau.

Tiện ích của ô tô cảnh báo chống trộm.
Tiện ích của ô tô cảnh báo chống trộm.

Tiện ích của ô tô là yếu tố quan trọng đánh giá chất lượng hoàn thiện của một chiếc xe, do đó các hãng xe hiện nay luôn chú trọng trong việc phát triển các tiện ích để nâng cao trải nghiệm lái xe và giúp an toàn cho người dùng. Qua bài chia sẻ Huvi mong sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn ô tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *